Ưu điểm của thiết kế nhà lệch tầng và những không gian phù hợp

Thiết kế nhà lệch tầng là kiến trúc nhà mà các mặt sàn có sự chênh lệch về độ cao giữa các tấm sàn hay các không gian trong nhà, đây chính là một trong những điểm khác biệt. Vì vậy, đòi hỏi các kỹ sư phải có tay nghề cao, thiết kế bản vẽ chi tiết để đảm bảo tính kỹ thuật và an toàn sử dụng. Cũng không vì sự phức tạp về kiến trúc ấy nhưng thiết kế nhà lệch tầng có những ưu điểm nhất định.

1. Những ưu điểm thiết kế nhà lệch tầng

Tạo không gian thông thoáng

 

Thiết kế nhà lệch tầng với các phòng mở

Nhà lệch tầng thường có thiết kế cầu thang nằm ở giữa, xung quanh là 2 hoặc 3 phòng bao quanh. Nhìn từ trên xuống sẽ giống như một cái giếng rộng, có ánh sáng rọi xuống lan tỏa đều các không gian. Do vậy, với mẫu thiết kế nhà lệch tầng sẽ đem đến cảm giác thông thoáng hơn, các khe hở được tạo ra bởi sự chênh lệch của các mặt sàn sẽ tạo điều kiện để hút gió vào làm không khí trong nhà trở nên tươi mới hơn.

Tạo cảm giác ngôi nhà trông rộng hơn

Độ cao của trần nhà trong thiết kế nhà lệch tầng được phép tùy chọn, không cố định như một số mẫu nhà ống thẳng thông thường. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt trong việc thiết kế các không gian trong nhà như xây thêm lan can, gác lửng ở phía trên, sân thượng, phía dưới có thể tận dụng làm nhà để xe, nhà kho, nhà vệ sinh…

Tạo tầm nhìn đẹp

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng có tầm nhìn đẹp, dù đứng ở bất kì vị trí nào tại cầu thang, bạn đều có thể nhìn thấy các không gian mới lạ với các góc nhìn đa dạng, phong phú với nhiều góc cạnh.

Mang lại vẻ đẹp phá cách, hiện đại và gần gũi với thiên nhiên

Kiến trúc thiết kế nhà lệch tầng đón được nhiều nắng, gió hơn từ các hướng len lỏi vào các khoảng không, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Về cơ bản nhà lệch tầng chỉ khác biệt về thiết kế kiến trúc nhà ống thông thường ở độ cao giữa các không gian, các tầng của tòa nhà nên sẽ mang đến một vẻ đẹp hiện đại và phá cách hơn.

 

Thiết kế nhà lệch tầng 5 tầng nhà phố đẹp và tiện nghi

2. Những không gian phù hợp với thiết kế nhà lệch tầng

Đối với thiết kế nhà lệch tầng có diện tích hẹp và dài thì nên áp dụng kết hợp với cầu thang và giếng trời sẽ giúp cho không gian trong ngôi nhà thêm phần thông thoáng, hấp thu ánh sáng tốt và tạo sự cân bằng âm dương tốt. Điều này sẽ làm cho chiều sâu của hành lang sẽ giảm và không tạo ra cảm giác dài hun hút như những mẫu khác đặc biệt là nhà ống. Với thiết kế như vậy thì ngôi nhà của bạn sẽ tràn ngập sinh khí, và tạo điều kiện rất tốt cho việc thu hút tài lộc.

 

Bản vẽ phối cảnh mẫu thiết kế nhà lệch tầng đẹp

Còn những ngôi nhà có diện tích ngắn hoặc vuông thì sẽ không thích hợp để thiết kế nhà lệch tầng, những thiết kế thẳng tầng sẽ phù hợp và có thể tận dụng được không gian tốt hơn.

Rate this post

Author: docx-converter