Tuyển sinh đại học năm 2018: Ngừng tuyển sinh hệ đại học ở 2 trường công an

 Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) đã ra công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường đại học, học viện công an năm 2018. Hai trường gồm Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân và Học viện Chính trị Công an nhân dân ngừng tuyển sinh hệ đại học.

Theo đó, đối với bậc đại học với các chuyên ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử, chỉ huy hậu cần, quân sự võ thuật của hai trường này sẽ không tuyển sinh trong năm 2018.

Khối các trường công an chỉ còn 5 trường tuyển sinh bậc đại học, với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 1.192, giảm hơn 300 chỉ tiêu so với năm 2017. Trong đó, Học viện An ninh nhân dân có 235 chỉ tiêu, Học viện Cảnh sát nhân dân có 350 chỉ tiêu, Đại học An ninh nhân dân có 175 chỉ tiêu, Đại học Cảnh sát nhân dân có 290 chỉ tiêu và Đại học Phòng cháy chữa cháy có 142 chỉ tiêu.

Số lượng thí sinh nữ chiếm 10% chỉ tiêu ở từng trường công an nhân dân theo từng ngành học.

Số lượng thí sinh nữ chiếm 10% chỉ tiêu ở từng trường công an nhân dân theo từng ngành học.

Không được sơ tuyển thí sinh lưu ban

Theo tin tức giáo dục quy định của Bộ, thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ. Ngành công an sẽ không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương.

Ngoài ra, thí sinh trong những năm học THPT phải đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên đạt tiêu chuẩn chính trị đảm bảo theo quy định của Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng công an nhân dân.

Với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong công an nhân dân, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an, quân sự, thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ, không được vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

Chỉ những thí sinh đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị không vi phạm mới được nhập học vào các trường công an; không giải quyết nhập học đối với thí sinh vi phạm cam đoan trong lý lịch tự khai.Thí sinh sau khi đăng ký phải sơ tuyển theo quy định

Quy trình sơ tuyển bao gồm: Kiểm tra học lực, hạnh kiểm tại học bạ; xét phẩm chất đạo đức; kiểm tra sức khỏe; thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị.

Về trình độ văn hóa, thì thí sinh phải đảm bảo đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ. Không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương.

Chỉ tiêu, mã ngành đăng ký xét tuyển các trường công an nhân dân

Chỉ tiêu, mã ngành đăng ký xét tuyển các trường công an nhân dân

Về phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị, trong những năm học THPT, thí sinh phải đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên, giỏi tiêu chuẩn chính trị đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng công an nhân dân.

Đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ làm việc trong CAND, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

Thí sinh cận thị phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển mới được học

Theo quy chế, thí sinh phải đạt các tiêu chuẩn cơ bản như sau:

Chiều cao từ 162 cm đối với nam và 158 cm đối với nữ, đến dưới 195cm.

Đảm bảo cân nặng từ 47kg trở lên đối với nam và từ 45kg trở lên đối với nữ.

Không nghiện các chất ma túy, tóc màu bình thường, không bị rối loạn sắc tố da; không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai, lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức (riêng đối với thí sinh nữ có bấm lỗ tai vẫn cho sơ tuyển); không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt và các vùng da hở.

Việc tuyển học sinh nữ vào các trường công an nhân dân được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ 10% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học; không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển, đăng ký xét tuyển đại học năm 2018.

(Theo Cao đẳng y dược TPHCM t/h)

Rate this post

You May Also Like

About the Author: docx-converter