Tuyển sinh đại học, cao đẳng bằng xét tuyển: giải pháp cho các bạn học lực trung bình khá

Một mùa tuyển sinh lại đến mang theo nhiều băn khoăn, lo lắng cho cả thí sinh và gia đình, nhất là với những bạn có học lực trung bình, khá. Một giải pháp có thể khiến các bạn học lực không cao lắm yên tâm đó là tuyển sinh đại học bằng xét tuyển.

Tuyển sinh đại học bằng xét tuyển là giải pháp có thể coi là phù hợp khi bạn không đủ tự tin vào lực học mình có hoặc kết quả kì thi THPT của bạn không được tốt. Theo tin tức giáo dục thì kì thi THPT 2018 được đánh giá là khá khó với những bạn có học lực không tốt. Thay vì lựa chọn tuyển sinh đại học, cao đẳng bằng kết quả của kì thi THPT thì bạn có thể lựa chọn phương án an toàn hơn đó là dùng xét tuyển bằng học bạ THPT. Sau khi đỗ tốt nghiệp THPT, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong các trường Đại học, Cao đẳng có tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ để học tập.

Môi trường giáo dục ở bậc Cao đẳng, Đại học và ở bậc Trung học phổ thông khá khác nhau, và phương pháp học cũng không giống nhau. Do vậy có những bạn học ở Trung học phổ thông rất tốt nhưng kết quả học tập tại bậc Cao đẳng, Đại học lại không cao, và có khi còn thua kém một bạn chỉ có học lực trung bình khá ở Trung học phổ thông. Một trong những lí do dẫn tới tình trạng đó là do phương pháp đào tạo mang nặng lý thuyết, coi trọng điểm số mà không giúp người học phát triển được những sở trường khác ở bậc Trung học phổ thông. Chính vì thế, lực học ở Trung học phổ thông hay những bậc học dưới chưa thể đánh giá được năng lực thực sự nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới cơ hội vào học tại môi trường Cao đẳng, Đại học của học sinh.

Kết quả hình ảnh cho thi thpt quốc gia 2018

Kết quả của kì thi Trung học phổ thông Quốc gia ảnh hưởng trực tiếp tới cơ hội vào các trường Cao đẳng, Đại học của thí sinh

Cơ hội vào được Cao đẳng, Đại học vẫn luôn nghiêng về những bạn có học lực tốt, đặc biệt là những trường Cao đẳng, Đại học hàng đầu. Tuy vậy những bạn có học lực trung bình khá vẫn có cơ hội vào được những trường học để có thể phát tiển được năng lực cho bản thân. Đó là lựa chọn đăng kí xét tuyển bằng học bạ Trung học phổ thông.

Theo thông tin từ bộ Giáo dục và Đào tạo thì hiện nay trên cả nước có hơn 200 trường Đại học và hàng trăm trường Cao đẳng tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ trên nhiều tỉnh thành. Như vậy với học lực trung bình khá, bạn vẫn có thể đến với cánh cửa Đại học, Cao đẳng để học tập và trải nghiệm trong môi trường giáo dục không thua kém những bạn với học lực tốt hơn.

Hình ảnh có liên quan

Tuyển sinh đại học, cao đẳng bằng xét tuyển: giải pháp hợp lý cho các bạn học lực trung bình khá

Khi đăng kí để trải nghiệm một môi trường học tập mới, điều đầu tiên đó là bạn cần xem xét về sở trường cũng như đam mê của mình, ví dụ như yêu thích Y Dược, bạn có thể chọn Cao đẳng Y Dược Hà Nội hay Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,… Chính sự yêu thích, niềm đam mê sẽ là động lực để bạn vượt qua những khó khăn gặp phải trên giảng đường và trong cuộc sống. Bạn cũng cần tìm hiểu về ngành học và cơ hội việc làm của ngành nghề đó sau khi ra trường. Sau đó bạn chọn ra những trường có ngành đào tạo phù hợp với năng lực, sở thích của mình đồng thời tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ. Việc còn lại chỉ là theo dõi thông tin tuyển sinh và tiến hành đăng kí theo nguyện vọng của mình.

Xét tuyển Cao đẳng, Đại học là một lựa chọn, một hướng đi mở cho những bạn có học lực trung bình khá. Với phương thức này, bạn có thể giảm được áp lực cạnh tranh từ kì thi THPT Quốc gia để yên tâm bước tiếp trên con đường phía trước.

Rate this post

You May Also Like

About the Author: docx-converter