Tin tức giáo dục về điểm chuẩn khối ngành Y dược

Khối ngành Y dược luôn là khối ngành được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất bởi cơ hội nghề nghiệp cao cũng như đây được xem là một trong những ngành cao quý nhất. Cập nhập tin tức giáo dục cùng điểm chuẩn khối ngành y dược luôn là vấn đề các bạn trẻ quan tâm hàng đầu.

Tin tức giáo dục về điểm của Đại học Y dược

Tin tức giáo dục về điểm chuẩn Đại học Y dược

Tin tức giáo dục về điểm chuẩn Đại học Y dược

Từ trước đến nay những chuyên ngành như: Dược, Bác sĩ đa khoa, Điều dưỡng, Xét nghiệm,… luôn là những ngành nghề năm trong top HOT về cả chất lượng lẫn số lượng. Yêu cầu đối với đội ngũ Y bác sĩ trình độ Đại học trong tương lai là rất cao chính vì thế mà điểm Chuẩn đầu vào của những trường này rất cao. Để có thể trở thành sinh viên của những trường Đại học Y dược danh tiếng như: Đại học Y dược Hồ Chí Minh, Đại học Y dược Hà Nội, Đại học Điều dưỡng Nam Định,Đại học Y dược Cần Thơ, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch,… thì mức điểm bạn đạt được ít nhất phải từ 24 điểm trở lên. Đối với những ngành như Y đa Khoa hay Răng – Hàm – Mặt thì có khi phải đạt điểm tuyệt đối. Đây là một số điểm không hề thấp và dễ có được đối với cả những bạn có lực học giỏi.

Vậy để có thể trở thành tân sinh viên của những trường Đại học Y dược đòi hỏi các bạn phải nỗ lực rất nhiều và cần phải có một kế hoạch ôn tập khoa học.

Học lực trung bình khá có học khối ngành Y dược được không?

Lực học trung bình khá vẫn có thể học Y dược

Lực học trung bình khá vẫn có thể học Y dược

Vì điểm thi đầu vào của các trường Đại học Y dược là rất cao nên có rất nhiều bạn có lực học Trung bình khá không dám ước mơ sẽ trở thành một thành viên của đội ngũ Y dược dù rất yêu thích công việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Vậy học lực trung bình khá có thể học các khối ngành Y dược không? Câu trả lời là hoàn toàn có. Nếu lực học của bạn không thể thi đỗ vào các trường Đại học Y dược thì cũng đừng đặt áp lực cho mình qúa lớn và cũng đừng vội thất vọng về bản thân. Thay vì học Đại học bạn có thể đăng ký học hệ Cao đẳng các khối ngành Y dược rồi sau đó liên thông lên Đại học. Như vậy ước mơ của bạn sẽ không bị vùi dập bởi sự tự ti vào bản thân.

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường tuyển sinh trình độ bằng cách xét học bạ THPT như: Trường cao đẳng Y dược Sài Gòn, trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,… Để theo học các trường này bạn chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

  • Thứ nhất : đã tốt nghiệp THPT quốc gia
  • Thứ hai: Có đủ sức khỏe học tập và công tác
  • Thứ ba: Không trong thời gian bị truy cứu tách nhiệm hình sự.

Như thế, ước mơ trở thành thành viên của đội ngũ Y bác sĩ đã không còn quá xa vời với các bạn. Có câu nói: “Cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Nếu không thể đi một đường thằng tắp không có chông gai thì các bạn hãy cố vượt qua những đoạn đường khúc khủy, gập ghềnh để tiến đến mục tiêu mà mình đặt ra.

Chúc các bạn thành công với sự chọn lựa của mình!

 

Rate this post

You May Also Like

About the Author: MaMy MaMy