Tin tức giáo dục: Một số học phần bắt buộc của ngành Hộ sinh

Bạn có đang thắc mắc ngành Hộ sinh sẽ được đào tạo những gì? Ngoài những kiến thức giáo dục đại cương, dưới đây là một số học phần chuyên ngành bắt buộc mà bất cứ sinh viên ngành Hộ sinh nào cũng phải học.

Dinh dưỡng – Tiết chế                        

Sinh viên sẽ được học những kiến thức khoa học cơ bản về dinh dưỡng, giá trị của các chất dinh dưỡng, vai trò và nhu cầu các chất dinh dưỡng, cách xây dựng khẩu phần ăn, tiết chế dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm trong môn học này.

Sau khi học xong, sinh viên có thể áp dụng những kiến thức đã học để chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ, trẻ em và cộng đồng.

Sức khoẻ và hành vi con người    

Học phần cung cấp cho sinh viên cao đẳng hộ sinh những kiến thức cơ bản về nâng cao sức khoẻ trong điều kiện thực hành ngoài bệnh viện, đó là tâm lý y học, hành vi con người, cách rèn luyện và nâng cao thái độ đúng trong khi giao tiếp với người bệnh, đồng nghiệp và cộng đồng.

Chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và nam học        

Theo tin tức giáo dục, môn học này dạy ta về sức khoẻ sinh sản, bao gồm tuổi vị thành niên, tuổi sinh đẻ, tuổi mãn kinh và nam học; giúp trang bị các kỹ năng trong việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản đối với người phụ nữ và cả nam giới; nhận biết và xử lý được một số tình trạng rối loạn về thể chất, chức năng sinh sản, cũng như một số bệnh thường gặp của bộ phận sinh dục.

Sinh viên được học về chăm sóc sức khỏe phụ nữ và nam giới qua học phần này

Sinh viên được học về chăm sóc sức khỏe phụ nữ và nam giới qua học phần này

Chăm sóc thai nghén

Học phần đưa cho sinh viên những kiến thức cơ bản về sự thay đổi, nhu cầu của người phụ nữ trong thời kỳ thai nghén, tác động của môi trường sống, điều kiện làm việc và quá trình chăm sóc đến sức khoẻ bà mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Đồng thời, sinh viên cũng được học các kỹ năng chăm sóc phụ nữ trong thời kỳ thai nghén tại bệnh viện và tại cộng đồng.

Bạn Linh Anh, sinh viên Cao đẳng hộ sinh cho biết: “Khi học học phần này, mình hiểu hơn về quá trình thai nghén và chăm sóc thai nhi ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Điều này vô cùng thú vị!”

Chăm sóc chuyển dạ và đẻ thường

Học phần này bao gồm những kiến thức cơ bản về sự thay đổi và nhu cầu của người phụ nữ trong thời kỳ chuyển dạ và sinh đẻ; đánh giá những tác động của quá trình theo dõi, chăm sóc đến sức khoẻ bà mẹ và thai nhi trong quá trình chuyển dạ và sinh đẻ.

Đồng thời, học phần cũng dạy sinh viên kỹ năng thực hành hộ sinh và chăm sóc toàn diện cho bà mẹ chuyển dạ đẻ theo cách bình thường.

Học phần dạy sinh viên kỹ năng hộ sinh cho bà mẹ chuyển dạ đẻ thường

Học phần dạy sinh viên kỹ năng hộ sinh cho bà mẹ chuyển dạ đẻ thường

Chăm sóc chuyển dạ và đẻ khó         

Môn học đưa ra những vấn đề khó khăn thuộc về người mẹ, thai nhi… trong thời kỳ chuyển dạ và sinh đẻ và cung cấp kỹ năng thực hành hộ sinh, chăm sóc toàn diện cho bà mẹ chuyển dạ đẻ khó, thậm chí phải mổ đẻ.

Chăm sóc sau đẻ        

Học phần cung cấp cho sinh viên ngành Hộ sinh những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về sự thay đổi cùng các nhu cầu của người phụ nữ trong thời kỳ sau đẻ và đánh giá những tác động của quá trình theo dõi, chăm sóc đến sức khoẻ bà mẹ trong quá trình sau đẻ (cả đẻ thường và đẻ khó).

Đồng thời, sau khi hoàn thành môn học, sinh viên sẽ có đủ kỹ năng thực hành hộ sinh và chăm sóc toàn diện cho bà mẹ sau đẻ tại bệnh viện và ngay tại nhà.

Ngoài ra, sinh viên ngành Hộ sinh còn được học cách chăm sóc trẻ sơ sinh, trẻ dưới 5 tuổi và những kỹ năng nâng cao khác.

 

Rate this post

You May Also Like

About the Author: docx-converter