TIN TỨC: Chỉ tiêu và tuyển sinh Đại học tăng đều trong năm 2018

Theo tin tức cập nhật số lượng thí sinh dự thi xét tuyển Đại học; Cao đẳng trong năm 2018 có số lượng tăng lên so với năm trước. Năm nay sẽ tiếp tục là một mùa tuyển sinh ổn định.

Chỉ tiêu và tuyển sinh Đại học tăng đều trong năm 2018

Theo số liệu kỳ thi Quốc gia năm 2018 dó Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trong năm 2018 sẽ có khoảng 925.961 thí sinh dự thi và tăng 6.9% so với năm 2017. Số lượng thí sinh đăng ký tự do giảm, số lượng thí sinh THPT và Giáo dục thường xuyên tăng lên. Đặc biệt chú ý hơn nữa con số các thí sinh dự thi vào những trường Đại học hay Cao đẳng tăng lên 7.5% so với năm trước. Bên cạnh những trường nằm trong khối quân sự, công an được nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn thì các trường Đại học hay Cao đẳng Dược Sài Gòn, Hà Nội, trường Kinh tế, Luật,… cũng thu hút được nhiều thí sinh lựa chọn.

TIN TỨC: Chỉ tiêu và tuyển sinh Đại học tăng đều trong năm 2018 1

TIN TỨC: Chỉ tiêu và tuyển sinh Đại học tăng đều trong năm 2018

Theo tin tức thống kê có đến 688.641 thí sinh đã đăng ký tổng số 2.750.444 nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng. Chỉ tiêu vào các trường Đại học hay Cao đẳng Sư phạm tăng 1,2% so với năm 2017.

Nguồn chỉ tiêu tuyển sinh của các trường Đại học hay Cao đẳng dồi dào. So sánh giữa tổng chỉ tiêu tuyển sinh với tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển. Số dôi dư là khá nhiều (233.467 thí sinh). Đây là năm đầu tiên các trường Đại học và Cao đẳng sẽ tự lên kế hoạch và đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh. Tuy nhiên, vẫn chịu sự giám sát và nằm trong mức phù hợp do Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra.

Tiêu chí lựa chọn trường Đại học hay Cao đẳng phù hợp

Nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của các sinh viên, hiện nay đã có rất nhiều trường học được mở ra trên khắp cả nước. Bởi vậy, nhiệm vụ của các thí sinh ngoài việc lựa chọn được ngành học phù hợp thì cần phải lựa chọn được trường học phù hợp và có chất lượng tốt.

TIN TỨC: Chỉ tiêu và tuyển sinh Đại học tăng đều trong năm 2018 2

Tiêu chí lựa chọn trường Đại học hay Cao đẳng phù hợp

Những tiêu chí lựa chọn được trường đào tạo ngành nghề có chất lượng tốt các bạn cần phải tìm hiểu:

  • Xem xét về lịch sử hoạt động của nhà trường;
  • Chất lượng đào tạo của ngành học mà các thí sinh có mong muốn theo học;
  • Thời gian và chi phí đào tạo của ngành học so với những trường khác;
  • Cơ sở hạ tầng tại trường như hệ thống máy móc, học phòng, các phòng thí nghiệm,…
  • Các chính sách hỗ trợ khác cho sinh viên trong suốt quá trình theo học tại trường;

Lựa chọn ngành học và trường học đóng một vài trò quan trọng ảnh hưởng đến những bước phát triển về sau trong nghề nghiệp. Bởi vậy, các bậc phụ huynh cần phải nắm bắt và thấy được con mình phù hợp với ngành học nào và lựa chọn được trường học có chất lượng tốt.

5 (100%) 1 vote

You May Also Like

About the Author: docx-converter