Tìm hiểu những ngành đào tạo trong ngành Y dược

Ngành Y hiện nay được nhiều người lựa chọn nhằm đáp ứng được nhu cầu công việc sau khi ra trường. Bởi vậy, hiện nay có rất nhiều thí sinh lựa chọn ngành học, cùng tìm hiểu những ngành học đào tạo này ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu những ngành đào tạo trong ngành Y dược

Ngành Y nắm giữ được vai trò quan trọng xã hội, bởi hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao. Theo học ngành Y sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp ở những môi trường khác nhau mà không phải quá lo lắng về nghề nghiệp.

Tìm hiểu những ngành đào tạo trong ngành Y dược 1

Tìm hiểu những ngành đào tạo trong ngành Y dược

Hiện nay các trường Đại học hay Cao đẳng Y tế Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM, Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch đang đẩy mạnh đầu tư trên 5 ngành chính:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Nhằm đáp ứng những nhu cầu học tập cho các thí sinh trên cả nước có mong muốn theo học ngành nghề này. Các trường Cao đẳng Y dược đa số đều áp dụng theo mô hình đào tạo “Nhà trường – Bệnh viện” nhằm giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt được những kiến thức chuyên ngành. Bởi ngành Y gắn liền với những kiến thức thực tiễn trong cuộc sống. Vì vậy, áp dụng hình thức đào tạo này mang lại hiệu quả cao, nhằm bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng được những nhu cầu của xã hội hàng năm.

Bên cạnh đó, các trường Cao đẳng, Đại học Y dược đang mở rộng các hệ đào tạo Liên thông và Văn bằng 2 để đáp ứng được nhu cầu cho những người có mong muốn nâng cao trình độ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp những hệ đào tạo này mọi người sẽ được cấp bằng hệ chính quy phù hợp với ngành giáo dục đào tạo mà các bạn theo học và có thể lựa chọn cơ hội lựa chọn trong những môi trường khác nhau.

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Y dược trong xã hội

Tốt nghiệp ra trường lựa chọn được ngành nghề phù hợp hay không là một trong những vấn đề được nhiều sinh viên quan tâm đến. Đối với sinh viên ngành Y dược các bạn không phải quá lo lắng về vấn đề nghề nghiệp sau khi ra trường. Bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao, các bệnh viện, trung tâm, cơ sở Y tế hay các nhà thuốc được mở ra ngày một nhiều tại các tỉnh; thành phố khác nhau.

Tìm hiểu những ngành đào tạo trong ngành Y dược 2

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Y dược trong xã hội

Ví dụ như sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể làm việc ở những bệnh viện, hay bán hàng ở những quầy thuốc. Công việc khá nhẹ ngành với những kiến thức chuyên ngành sẵn có các bạn sẽ là người hướng dẫn cho mọi người cách sử dụng thuốc hiệu quả. Đồng thời, kết hợp với các bác sĩ để kê đơn thuốc phù hợp để sớm điều trị được bệnh lý. Hay sinh viên ngành Điều dưỡng cũng có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp ở những môi trường làm việc khác nhau như làm ở những phòng khám tư nhân, bệnh viện,… với nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân. Đồng thời, là người động viên tinh thần cho các bệnh nhân trong suốt thời gian điều trị bệnh tại bệnh viện. Những ngành khác tương tự các bạn có thể xin việc ở những cơ sở Y tế tương ứng.

Theo học ngành Y dược ngoài việc tích lũy được những kiến thức về ngành nghề, các bạn cần phải rèn luyện những phẩm chất về nghề nghiệp. Nhằm đáp ứng được nhu cầu nghề nghiệp về sau.

5 (100%) 1 vote

You May Also Like

About the Author: docx-converter