Thiết kế nhà lệch tầng phúc lộc quanh năm

Theo dự đoán của không ít các kiến trúc sư, thiết kế nhà lệch tầng sẽ là xu hướng chính trong năm nay 2019. Không chỉ bởi vì thiết kế độc đáo, thú vị mà những thiết kế nhà lệch tầng còn mang lại sự sang trọng, sành điệu và sáng tạo. Tuy nhiên, bạn không được bỏ qua một yếu tố cực kì quan trọng khi thiết kế cho mình một ngôi nhà lệch tầng, đó chính là yếu tố về phong thủy

Những ngôi nhà như thế nào thì nên thiết kế nhà lệch tầng?

Mẫu thiết kế nhà mái thái đẹp

Thiết kế nhà lệch tầng có thể áp dụng cho nhiều dạng nhà, tuy nhiên thích hợp nhất cho thiết kế dạng này là những ngôi nhà có chiều sâu hạn chế. Mặt sàn giữa các tầng không thẳng, độ vuông góc cố định và tạo ra độ chênh nhất định trong không gian. Cầu thang sẽ được bố trí giữa ngôi nhà, và được thiết kế tạo điểm nhấn ở trung tâm. Sự sáng tạo, mới lạ trong những thiết kế nhà lệch tầng đó là ở những ngôi nhà thiết kế thông thường, các bức tường sẽ được xây thẳng xuyên suốt cả không gian, tuy nhiên ở thiết kế nhà lệch tầng ta không còn bắt gặp không gian này. Thay vào đó sẽ là một không gian mới mẻ và độc đáo.

Phong thủy trong ngôi nhà thiết kế lệch tầng

Một bản thiết kế nhà lệch tầng có phong thủy tốt đều phải đảm bảo được các yếu tố sau: mục đích sử dụng, bố trí hợp lý, có độ thông thoáng và hấp thu ánh sáng tốt. Sao cho khi bước vào nhà, ta luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Đối với những ngôi nhà lệch tầng diện tích hẹp, dài thì nên áp dụng thiết kế nhà lệch tầng kết hợp cầu thang và giếng trời sẽ giúp cho không gian trong ngôi nhà thông thoáng, hấp thu ánh sáng tốt, tạo sự cân bằng âm dương tốt, chiều sâu của hành lang sẽ giảm, không tạo cảm giác hun hút như nhà ống. Thiết kế như vậy, ngôi nhà của gia chủ sẽ tràn ngập sinh khí, rất tốt cho việc thu hút tài lộc. Còn đối với những ngôi nhà có mặt bằng ngắn hoặc vuông thì không thích hợp cho kiểu thiết kế lệch tầng, các thiết kế thẳng tầng sẽ phù hợp và tận dụng được không gian tốt hơn.

Nội thất mẫu thiết kế nhà lệch tầng được ưa chuộng

Sự chênh lệch về độ cao cũng có ảnh hưởng nhất định đến ngôi nhà bởi độ cao tạo ra không gian thoáng mát rộng rãi và đẹp hơn đó là điều rất tốt. Một số cách bố trí theo thiết kế này: bố trí phòng khách lệch độ cao so với chỗ để xe, bếp phía sau nên thiết kế cao hơn phòng khách hoặc thiết kế tầng lửng. Nếu trong nhà có trẻ con hoặc người cao tuổi thì nên bố trí việc sinh hoạt ở những độ cao thích hợp, tránh gây tai nạn hoặc bất tiện trong sinh hoạt.

Trong thiết kế nhà lệch tầng, sàn nhà được thiết kế rất đặc biệt, giữa các tấm sàn có sự chênh lệch về độ cao. Thiết kế như vậy tạo ra sự kết hợp hài hòa giữa cầu thang, giếng trời và sàn nhà. Những tấm sàn lệch nhau tạo ra độ dẫn gió xiên giữa các tầng, không gian sẽ trở nên thông thoáng. Đối với các thiết kế nhà lệch tầng, các thành viên trong gia đình sẽ dễ dàng quan sát, tầm nhìn thông thoáng, đi lại trong nhà sẽ không tạo cảm giác đơn điệu. Ngoài ra, thiết kế nhà lệch tầng có khả năng tận dụng không gian tốt, không gian phía dưới, gia chủ có thể làm chỗ để xe hoặc bố trí bếp, nhà kho hay toilet…. Các không gian chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc có thể thiết kế cao lên vài chục bậc tạo ra sự phân chia rõ rệt trong không gian.

Như vậy, thiết kế nhà lệch tầng rất phù hợp cho những không gian hiện đại, đặc biệt là với những không gian dài và hẹp. Nếu được thiết kế nội thất căn hộ kết hợp giữa cầu thang, giếng trời và sàn nhà sẽ tạo nên một ngôi nhà thật phong cách, sáng tạo và mới lạ.

4 (80%) 1 vote

Author: docx-converter