Tham khảo phương pháp học tốt chuyên ngành Dược

Ngành Dược là một trong những lĩnh vực yêu cầu cao về kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Chính vì thế, sinh viên ngành Dược cần có phương pháp học tập để có thể học tốt những môn học thuộc chuyên ngành này. Dưới đây là phương pháp học tốt ngành Dược mà bạn nên tham khảo.

Tìm hiểu nội dung chương trình học ngành Dược

Trên thực tế, chương trình học Cao đẳng Dược tại mỗi trường khác nhau sựa trên khung chuẩn do Bộ GD&ĐT đề ra. Toàn bộ hệ thống sách, giáo trình đều qua sự kiểm duyệt của Sở Giáo dục.Chương trình học được triển khai qua 3 năm đào tạo như sau:

+ Năm nhất: sinh viên được học những môn đại cương đẻ hình thành nền tảng kiến thức cơ bản. những kiến thức về chính trị và an ninh quốc phòng

+ Năm thứ hai: sinh viên sẽ được học những môn cơ sở ngành để có cái nhìn khái quát nhất về ngành Dược, từ đó thúc đẩy sinh viên tự tìm hiểu và nghiên cứu về ngành.

+ Năm thứ ba: sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành, trang bị những kỹ năng thực hành, làm đồ án để..

 Theo khung chương trình này, mỗi học viên phải có cách tư duy tốt và đề ra một phương pháp học riêng cho mình để có thể nhanh chóng thích ứng với môi trường học tập.

Bí quyết học chuyên ngành Dược hiệu quả

Đặt ra mục tiêu cho bản thân

Việc đặt ra mục tiêu và cách làm để đạt được mục tiêu rất quan trọng. Khi bắt tay vào ngành Dược, hãy nên mục tiêu cụ thể cho mình từng tuần, từng năm, từng lỳ học.. đây sẽ là kim chỉ nam định hướng đường đi cho bạn.

Bạn có thể bắt đầu với những mục tiêu rất cơ bản như: đạt học bổng, trở thành sinh viên giỏi của lớp, của khoa hay trở thành đoàn viên ưu tú…Việc đặt ra mục tiêu chính xác cho mình, bạn sẽ thấy từng việc làm mỗi ngày có ý nghĩa và trở nên tích cực hơn trong quá trình học tập.

Rèn kỹ năng đọc tên thuốc

Đây là kỹ năng không thể thiếu đối với mỗi sinh viên ngành Dược, vì thế,bạn cần rèn luyện kỹ năng này ngay từ khi mới bắt đầu. Đọc ở đây không có nghĩa là học vẹt và không biết thuốc đấy có công dụng như thế nào, có thành phần gì, liều lượng ra sao… Bạn hãy cố gắng đọc chúng với tinh lý nghiền ngẫm. Tên thuốc có muôn hình muôn vẻ, đôi khi chỉ nhầm loại thuốc với cách đọc giống nhau có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Chính vì thế, bạn nên rèn luyện kiến thức chuyên môn và không ngừng nỗ lực trong việc trau dồi kỹ năng nghề nghiệp ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

 Bạn cũng nên tham khảo thông tin trên những tạp chí chuyên ngành Dược, theo dõi những chương trình và trang tin tức liên quan đến ngành Dược.

Tạo tính chủ động trong học tập

Ngành Dược mang đặc trưng nghề nghiệp riêng, vì thế, nếu bạn không chủ động tìm kiếm thông tin và rèn luyện thì sẽ rất khó có thể học tốt. Với ngành học này, bạn cần rèn luyện tính chủ động trong học tập như : đặt lại vấn đề với giảng viên khi chưa hiểu, chủ động tìm kiếm thông tin trên thư viện hay mạng xã hội, tích cực nghiên cứu thêm và giao lưu để có thêm kiến thức, trước khi lên lớp cần chuẩn bị bài trước và hoàn thành bài tập đúng hạn…

Nên học nhóm khoảng 3-4 người

Theo những tin tức giáo dục, học nhóm là một hình thức học giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh và hiệu quả. Thảo luận là một trong những cách bạn có thể khám phá ra được những khả năng tiềm ẩn của mình. Đây cũng là cách học hiệu quả giúp bạn hiểu rõ hơn bản chất của vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Rate this post

You May Also Like

About the Author: docx-converter