Sinh viên Công nghệ thông tin chọn laptop như thế nào?

Với sự phát triển của thị trường công nghệ , những mẫu máy tính được thiết kế theo nhiều kiểu dáng và cấu hình khác nhau, đem đến sự chọn lựa đa dạng. Tuy nhiên, không dễ dàng để chọn được một chiếc máy tính phù hợp, đặc biệt là với những sinh viên cần máy tính cấu hình cao như công nghệ thông tin ( CNTT). Dưới đây, bài viết xin chia sẻ một số vấn đề cần lưu ý khi mua laptop cho sinh viên CNTT.

CPU

Theo chia sẻ của những chuyên gia CNTT, bộ vi xử lý là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn lựa. CPU  là đơn vị xử lý trung tâm, đóng vai trò như bộ não, là phần tử cốt lõi của máy tính với nhiệm vụ chính là xử lý những chương trình và dữ liệu. Hiện nay, bộ vi xử lý này được thiết kế theo nhiều kiểu dáng và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, hãy chắc chắn bạn đang chọn được bộ vi xử lý mới nhất nằm trong ngân sách cho phép.

Điều này giúp máy tính của bạn có thể chạy những chương trình mới nhất trong khoảng 5 năm tới hay một số công cụ phát triển trong tương lại. Theo những tin tức công nghệ được chia sẻ trên Vietnamnet.vn thì những máy tính có bộ vi xử lý i5 hay i7 là thế hệ mới nhất hiện nay sẽ là chọn lựa lý tưởng cho bạn.

RAM

Ram cũng là một thành phần quan trọng của máy tính. Khi chọn laptop thì bạn cũng cần lưu ý về bộ phận này. Để đem lại khối lượng lưu trữ lớn thì bạn nên chọn mầu laptop có bộ nhớ Ram công suất cao hơn, có dung lượng lớn.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến loại Ram sử dụng cho laptop là loại nào? Theo chia sẻ của tin tức tư vấn, bạn nên chọn DDR4. Đây là công nghệ mới nhất, và những mẫu lap sử dụng loại Ram này cũng gần như không có sự chênh lệch nhiều về giá với Ram DDR3. Bạn cần quan tâm đến dung lượng Ram tối đa, số khe Ram và thanh Ram. Bên cạnh đó, BUS cũng là yếu tố bạn không nên bỏ qua. Vì giá trị BUS càng lớn thì lưu lượng dữ liệu càng nhiều.

Ổ cứng

Ổ cứng cũng là thành phần quan trọng ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy tính. Vì thế, chất lượng của ổ cứng cũng là yếu tố bạn không thể bỏ qua. Với mục đích sử dụng và lưu trưc nhiều như hiện nay, bạn nên chọn ổ cứng có dung lượng tối thiểu là 500GB.

Đặc biệt, bạn cần quan tâm đến loại ổ cứng. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại ổ cứng là ổ cứng SSD và ổ cứng HDD. Theo chia sẻ của tin tức tư vấn chọn lựa, mẫu ổ cứng SSD có nhiều ưu điểm vượt trội như có độ bền cao và sử dụng nhanh hơn. Thế nhưng, nếu xét về giá thành thì loại này đắt hơn HDD khá nhiều. Chính vì vậy, cần xác định nhu cầu sử dụng để chọn lựa được mẫu ổ cứng phù hợp.

Card đồ họa và kích thước màn hình

Dù bạn không phải là dân thiết kế thì cũng cần quan tâm đến card đồ họa.  Thực tế, không có card đồ họa thì máy tính sẽ giảm chi phí, ít bị nóng máy cũng như ít hao điện hơn. Tuy vậy, nếu có thể thì bạn nên chọn máy tính có card đồ họa. Bạn có thể tham khảo ý kiến của nhân viên bán hàng để chọn lựa mẫu laptop có card đồ họa mới nhất.

Những mẫu máy tính hiện nay được thiết kế đa dạng theo kiểu dáng và kích thước khác nhau. Bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng để chọn chiếc máy tính có kích thước màn hình phù hợp. Trường hợp bạn cần sử dụn nhiều, nên chọn những mẫu có màn hình lớn. Lý do là những sinh viên CNTT sẽ phải thực hiện công việc viết code cũng như phát triển nhiều cửa sổ trong cùng một màn hình. Vì thế mà một mẫu màn hình cỡ lớn sẽ giúp cho việc sử dụng của bạn dễ dàng hơn.

 

Rate this post

You May Also Like

About the Author: itselfchirm