Những ứng dụng soạn thảo văn bản trên máy tính bảng

Ngoài chức năng tuyệt vời để sử dụng như giải trí, xem phim nghe nhạc thì máy tính bảng thông minh còn cho phép người dùng soạn thảo văn bản trên máy tính bảng.

Với người dùng máy tính ở Việt Nam, việc sử dụng các ứng dụng như: Word, Excel, PowerPoint từ bộ phần mềm Microsoft Office đã trở nên rất quen thuộc. Nhưng đó là khi sử dụng trên PC (máy tính bàn) và máy tính xách tay, còn trên máy tính bảng nhỏ gọn thì không phải ai cũng biết cách sử dụng các ứng dụng này.

nhung-ung-dung-soan-thao-van-ban-tren-may-tinh-bang-h1

Thay vì lệ thuộc vào máy tính để bàn và máy tính xách tay, người dùng có thể sử dụng soạn thảo văn bản trên máy tính bảng

Xem ngay: Ưu nhược điểm của soạn thảo văn bản trên máy tính Macbook Air khi bạn có ý định sử dụng Macbook thay thế máy tính thường để soạn thảo văn bản

Nhiều ứng dụng miễn phí để soạn thảo văn bản

Trên thực tế, trước đây cũng đã có khá nhiều ứng dụng văn phòng di động được miễn phí cho người dùng thiết bị iOS và Android. Một số ứng dụng miễn phí có thể kể đến như Google Docs, Documents… Ứng dụng như ThinkFree Office thì chỉ miễn phí cho phần đọc văn bản Word, Excel, PowerPoint nhưng không được chỉnh sửa  nếu người dùng muốn chỉnh sửa phải trả phí mua phiên bản nâng cao hơn.

Trước đó trên iPad máy tính bảng đã có một số ứng dụng văn phòng cho phép sử dụng miễn phí như Google Docs, Documents To Go…

Gõ chữ bằng bàn phím không dây qua sóng Bluetooth

Để người dùng có thể sử dụng các ứng dụng văn phòng thuận tiện hơn trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì thay vì gõ chữ bằng bàn phím ảo thì ngày nay người dùng có thể trang bị thêm loại bàn phím không dây kết nối với thiết bị di động thông qua sóng Bluetooth. Đặc điểm về loại bàn phím không dây này khá gọn nhẹ, được thiết kế như một bao da bảo vệ (case) để gắn liền máy tính bảng vào giống như một chiếc máy tính xách tay mini. Rất tiện lợi cho người dùng và mang lại những hữu ích căn bản.

nhung-ung-dung-soan-thao-van-ban-tren-may-tinh-bang-h2

Máy tính bảng Samsung

Biến chiếc điện thoại thành thiết bị soạn thảo văn bản qua bài viết: Soạn thảo văn bản trên iPhone dễ dàng nhờ những ứng dụng này

Các loại máy tính bảng Android cũng có thể dùng bàn phím không dây để nhập dữ liệu văn bản và sử dụng kết hợp với các ứng dụng văn phòng. Sam Sung còn cho ra một số bàn phím dành cho máy tính bảng Samsung Galaxy Tab tác dụng vừa là bao da bảo vệ màn hình, vừa là bàn phím Bluetooth.

Những ứng dụng văn bản tốt nhất cho máy tính bảng

Sử dụng máy tính bảng để soạn thảo văn bản không thể thiếu được những phần mềm tốt nhất cho mục đích soạn thảo, chỉnh sửa và chia sẻ các file văn bản trên máy tính bảng chạy Android hoặc iPad.

FioWriter

Nền tảng: iOS

Phần mềm này thiết kế dành riêng cho iPhone và iPad, FioWriter rất nhỏ gọn và thích hợp cho những người hay dùng màn hình cảm ứng. Do FioWriter không cho phép chỉnh sửa tài liệu từ ứng dụng Mail thì bạn vẫn có thể dùng FioWriter để tạo tài liệu trong các dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud và Dropbox.

Thao tác điều khiển trong FioWriter khá đơn giản với người mới đầu sử dụng, các phím tắt chỉ hoạt động khi bạn kết nối iPad với bàn phím Bluetooth. Một nhược điểm là FioWriter không có công cụ đếm số lượng từ và hầu như không hỗ trợ định dạng khác (ngoại trừ 6 loại font chữ ở mọi kích cỡ), chỉ hỗ trợ định dạng file TXT

iA Writer

Nền tảng: iOS

iA Writer là một trong những ứng dụng chỉnh sửa văn bản phổ biến nhất được nhiều người sử dụng, iA Writer có giao diện dễ nhìn và dễ sử dụng đồng thời  hỗ trợ nhiều phím tắt hữu ích. Điều khiến người dùng thích thú là ứng dụng này có công cụ đếm số lượng từ, hỗ trợ cả Dropbox và iCloud.

SmartOffice 2

Nền tảng: Hỗ trợ cả hai nền tảng Android, iOS

SmartOffice 2 được đánh giá là một trong những ứng dụng chỉnh sửa linh hoạt nhất, hoạt động trên cả hai nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay là iOS và Android.

Smart Office sẽ giúp người dùng xem, soạn thảo, các thao tác kéo – thả chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu Microsoft Office cũng như những loại tài liệu khác một cách dễ dàng. SmartOffice 2 sẽ không cho phép thực hiện các lệnh copy  hoặc paste dữ liệu.

Kingsoft Office 5.3.2

Nền tảng: Android

Kingsoft Office 5.3.2 luôn nằm trong phần mềm xuất hiện ưu tiên khi bạn tìm kiếm ứng dụng xử lý văn bản trên Google Play.

Ứng dụng Kingsoft Office cho phép người dùng mở tài liệu đính kèm email thuộc hầu hết mọi định dạng, rất tiện lợi trong việc tìm tập tin ở mọi vị trí trong máy tính và xử lý được rất nhiều định dạng khác nhau. Phần mềm này có vẻ làm tốt chức năng đánh dấu văn bản và xử lý tốt các tập tin Powerpoint kích thước lớn hoặc những file chứa nhiều ảnh.

5 (100%) 4 votes

You May Also Like

About the Author: docx-converter