Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh đại học 2018

Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng mới đang chuẩn bị bắt đầu, các thí sinh, phụ huynh cũng như các đơn vị tuyển sinh đều đang chuẩn bị cho mình một sự chuẩn bị tốt nhất và lựa chọn cho mình những điều phù hợp nhất. Chính vì vậy, việc theo dõi các tin tức giáo dục mỗi mùa tuyển sinh là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi thí sinh. Điều đó sẽ giúp cho bạn có tiền đề để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mình. Dưới bài viết là những lưu ý trong tuyển sinh cần bạn cân nhắc và tham khảo kỹ lưỡng.

Điểm thi được làm tròn đến hai chữ số thập phân

Chắc hẳn, điểm số luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu, vì các đơn vị tuyển sinh sẽ dựa trên kết quả điểm số cuối cùng để đưa ra mức xét tuyển cũng như danh sách các thí sinh trúng tuyển. Vì vậy, chỉ chênh lệch một con số nhỏ thôi cũng có thể khiến bất kỳ một thí sinh nào trượt nguyện vọng.

Theo tin tức giáo dục, được biết trong quy chế tuyển sinh đại học năm nay quy định điểm thi sẽ được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Như vậy, có thể thấy điểm thi năm nay sẽ chi tiết hơn đến từng 0,25 điểm một và điều này sẽ giúp đảm bảo tính công bằng hơn, phân loại chặt chẽ hơn và dễ dàng hơn cho các đơn vị tuyển sinh trong quá trình xét tuyển.

Khung điểm ưu tiên được giảm xuống

Một lưu ý cần quan tâm liên quan đến điểm số nữa là so với những năm trước thì năm nay Bộ GD&ĐT đã giảm điểm ưu tiên giữa các khu vực, mức chênh lệch ưu tiên giữa hai khu vực kế tiếp chỉ còn 0,25 điểm.

Kết quả hình ảnh cho điểm ưu tiên khu vực 2018

Điểm ưu tiên khu vực năm nay được hạ xuống so với các năm trước

Nếu đã theo dõi tin tức giáo dục từ 2015, chắc hẳn bạn đã biết rằng, điểm cộng ưu tiên khu vực lên tới 6,5 điểm, điều này đã gây ra khá nhiều tranh cãi. Chính vì vậy, việc hạ điểm ưu tiên giúp cho các thí sinh giữa các khu vực được công bằng hơn trong quá trình xét tuyển vào cao đẳng, đại học.

Các đơn vị tuyển sinh phải công khai tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm sau khi ra trường

Thầy Hoàng Anh Đức, giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn cho rằng: “Đây là một quy chế rất mới, được áp dụng ngay trong mùa tuyển sinh 2018. Theo đó, để tránh gây hoang mang, lo sợ về tương lai các ngành học mình đăng ký xét tuyển của các thí sinh, các trường đại học, cao đẳng phải công khai tỷ lệ sinh viên có việc làm sau một năm tốt nghiệp của 2 năm trước đó. Điều này rất có lợi cho các thí sinh, dựa trên tỷ lệ đó, các thí sinh sẽ biết được nhu cầu nguồn nhân lực của ngành mình đăng ký để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.”

Thí sinh chỉ có duy nhất 1 lần thay đổi nguyện vọng

Theo quy chế tuyển sinh đại học 2018, thời gian thay đổi nguyện vọng là từ ngày 19/7 đến 28/7/2018. Năm nay, thí sinh sẽ chỉ trúng tuyển vào nguyện vọng duy nhất và đó là nguyện vọng ưu tiên cao nhất. Chẳng hạn như, thí sinh có thể đăng ký tới 50 nguyện vọng, trong đó chỉ được chọn nguyện vọng 1 dù cho trúng truyển nhiều nguyện vọng khác đi chăng nữa.

Hình ảnh có liên quan

Thí sinh chỉ có duy nhất 1 lần thay đổi nguyện vọng

Chính vì vậy, các thí sinh cần xác định rõ nguyện vọng của mình ngay từ đầu tránh xảy ra những sai sót không mong muốn.

Bên cạnh đó, từ các tin tức giáo dục trong mùa tuyển sinh 2018 này, còn khá nhiều điểm mới trong quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng 2018, các thí sinh và phụ huynh cần theo dõi và tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng của mình.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn định hướng và luwajj chọn con đường đi đúng đắn và phù hợp nhất cho bản thân.

Rate this post

You May Also Like

About the Author: docx-converter