Một số ứng dụng hữu ích trên Windows sinh viên cần biết

Windows là hệ điều hành có thị phần lớn nhất hiện nay, được sử dụng phổ biến với người dùng máy tính. Đây cũng là hệ điều hành có nền tảng ứng dụng lớn nhất hiện nay. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ một số ứng dụng hữu ích trên Window sinh viên cần biết.

Speccy

Trong quá trình sử dụng máy tính, để phục vụ cho việc nâng cấp RAM, sẽ có lúc bạn  cần kiểm tra xem loại RAM mình đang dùng là loại nào , hay xem nhiệt độ CPU hiện tại là bao nhiêu. Lúc này, Speccy chính là ứng dụng hữu ích mà bạn sẽ cần tới. Speccy sẽ quét toàn bộ hệ thống và cho bạn biết một cách tổng thể những thông tin như tốc độ quạt làm mát, nhiệt độ chip xử lý…Đặc biệt, ứng dụng này cũng có phiên bản portable – chạy ngay không cần cài đặt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm đến 1 ứng dụng khác có chức năng tương tự là HWiNFO.

Magical Jelly Bean KeyFinder

Magical Jelly Bean KeyFinder giúp bạn tìm kiếm mã sản phẩm của ứng dụng

Theo những tin tức công nghệ chia sẻ trên Zing.vn, trong quá trình sử dung máy tính, việc cài lại 1 ứng dụng nào đó là không thể tránh khỏi. Và việc tìm kiếm mã sản phẩm của ứng dụng đôi khi là công việc không hề dễ dàng bởi nó thường bị chính người dùng lưu và không nhớ. Trong trường hợp này, Magical Jelly Bean KeyFinder sẽ là ứng dụng mà bạn cần đến. Ứng dụng này sẽ quét toàn bộ máy để tìm những ứng dụng mà bạn đã cài. Trường hợp 1 ứng dụng nào đó dùng mã sản phẩm, nó sẽ hiển thị cho bạn biết. Từ đó, bạn có thể ghi lại mã này và sử dụng cho việc cài đặt lần sau.

Một lưu ý trong quá trình cài đặt là Magical Jelly Bean KeyFinder sẽ cài toolbar vào máy bạn, vì thế bạn cần chọn custom installation để bỏ chọn việc cài đặt toolbar này.

PotPlayer 

Trong những chương trình chạy video trên Windows thì PotPlayer là cái tên còn khá lạ lẫm. Tuy nhiên, đây lại là ứng dụng chạy video tuyệt vời. Chương trình này có khả năng xử lý nhanh, dung lượng thấp và hỗ trợ rất nhiều tùy chỉnh cho video. Ở phương diện tùy chỉnh chuyên sâu, PotPlayer đã ăn đứt VLC. Không dừng lại ở đó, PotPlayer còn gần như có thể chạy được bất cứ định dạng video nào.

Process Explorer

Theo những tin tức về máy tính công nghê: Process Explorer là ứng dụng thay thế cho Task Manager trên Windows để hiển thị những thông tin về các chương trình, tiến trình đang chạy. Chương trình này hữu ích hơn công cụ tích hợp trên Windows bởi nó có thể cho bạn biết các file nào hiện đang được sử dụng, chỉ cho bạn biết ứng dụng nào đang truy cập vào webcam của máy tính. Hiểu một cách đơn giản, nếu bạn cần biết những thông tin về ứng dụng, mà Task Manager không thể đáp ứng được, thì Process Explorer sẽ là ứng dụng mà bạn cần đến.

Sandboxie

Sandboxie là phần mềm giúp bạn chạy chương trình trong một môi trường độc lập

Sandboxie là tiện ích giúp bạn chạy các chương trình trong một môi trường độc lập so với các thành phần khác trong hệ thống. Chính vì thế, ứng dụng mà bạn chạy sẽ không thể can thiệp được vào các thành phần của máy tính. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn thử nghiệm 1 chương trình nào đó mà không chắc chắn rằng nó có an toàn hay không.

 Bins 

Thanh taskbar của Windows vẫn được coi là một tính năng “huyền thoại” của hệ điều hành này. Tuy nhiên, bạn còn có thể làm tính năng này thêm hoàn thiện bằng một phần mềm có tên Bins với khả năng nổi trội nhất đó là gộp rất nhiều các chương trình vào một ô vuông hiển thị. Đây là một ứng dụng tuyệt vời cho những ai cần sử dụng nhiều các chương trình có tính năng tương tự một lúc mà không muốn tốn quá nhiều diện tích trên thanh taskbar.

Rate this post

You May Also Like

About the Author: itselfchirm