Mách nhỏ bí quyết giúp bạn ôn thi đại học cực hiệu quả

Tuyển sinh cao đẳng, đại học đang đến gần và đây là lúc để các bạn thí sinh nỗ lực học tập, ôn luyện kiến thức cho mình vững tin cạnh tranh với nhiều đối thủ khác. Dưới đây là những mẹo giúp bạn đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

Dành cho mình đủ thời gian để học

Đừng để việc học đến phút cuối cùng. Trong khi một số thí sinh dường như tập trung cao độ vào việc nhồi nhét vào phút chót thì các nghiên cứu chỉ ra rằng đây không phải là cách tốt nhất để tiếp cận kỳ thi. Để giúp sắp xếp quản lý thời gian của bạn, hãy thiết lập thời gian biểu cho nghiên cứu của bạn.

Muốn ôn thi tốt phải biết lập ra kế hoạch

Viết ra kế hoạch xem bạn cần làm bao nhiêu bài kiểm, những ngày mà bạn phải ngồi giải quyết. Sau đó, tổ chức nghiên cứu thời gian biểu của bạn cho phù hợp. Bạn có thể muốn cung cấp cho một số kỳ thi nhiều thời gian học hơn những người khác, vì vậy hãy tìm một sự cân bằng mà bạn cảm thấy thoải mái.

Tổ chức không gian học tập của bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ không gian để học tập và ghi chú các vấn đề kiến thức của mình. Kiểm tra xem khu vực bạn học đã có đủ ánh sáng chưa? Ghế của bạn có thoải mái không?

Hãy thử và loại bỏ tất cả các phiền nhiễu và chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái và có thể tập trung hết mức có thể. Đối với một số người, điều này có thể có nghĩa là gần như hoàn toàn học trong im lặng, đối với những người khác thì nghe nhạc lại giúp các bạn thư thái. Một số người trong chúng ta cần tất cả mọi thứ gọn gàng và có tổ chức để tập trung cho việc học tập.

Sử dụng biểu đồ và biểu đồ luồng

Hỗ trợ trực quan có thể thực sự hữu ích khi sửa đổi. Khi bắt đầu một chủ đề, hãy thử thách chính mình để viết ra mọi thứ bạn đã biết về một chủ đề và sau đó nêu bật những ý chính nằm ở đâu. Bám sát trọng tâm gần hơn với bài kiểm tra, cô đọng các ghi chú sửa đổi của bạn thành các sơ đồ một trang. Đưa ý tưởng của bạn xuống theo định dạng ngắn gọn này sau đó có thể giúp bạn nhanh chóng nhớ lại mọi thứ bạn cần biết trong suốt kỳ thi.

Ghi chép lại tất cả các vấn đề quan trọng

Một trong những cách hiệu quả nhất để chuẩn bị cho kỳ thi là phải tiến hành kiểm tra năng lực của mình bằng cách tự làm những bài kiểm tra kiến thức cũ của mình. Điều này giúp bạn làm quen với định dạng của các câu hỏi và căn chỉnh thời gian, đây cũng có thể là phương pháp hay để đảm bảo bạn dành đủ thời gian cho mỗi phần thi sau này.

Giải thích câu trả lời của bạn cho người khác

Khi ai đó hỏi bạn một vấn đề nào đó hay kiến thức nào đó bạn hãy giúp họ giải thích thật rõ ràng, lành mạch và có trọng tâm. Điều này vừa giúp được người đối diện lại vừa giúp bạn củng cố kiến thức một cách tốt nhất, ghi nhớ sâu và lâu hơn. Đừng ngại giúp đỡ người khác nếu bạn có thể và cũng đường ngại hỏi người khác nếu bạn chưa rõ điều gì.

Tổ chức các nhóm học tập với bạn bè

Bạn Linh, sinh viên từng đạt điểm rất cao trong các kỳ thi chia sẻ: Rằng học nhóm mang lại hiệu quả rất cao. Cùng với bạn bè tham gia một buổi học thi bạn có thể có câu hỏi, họ có câu trả lời và ngược lại. Miễn là bạn đảm bảo rằng bạn luôn tập trung vào chủ đề trong một khoảng thời gian nhất định, đây có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để tự thử thách bản thân bạn. Đó cũng chính là những chia sẻ do docx-converter tổng hợp để các bạn có một kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Rate this post

You May Also Like

About the Author: docx-converter