Hướng dẫn cách tắt update win 10 nhanh nhất cho người dùng

Windows 10 hiện nay đang là phiên bản Windows mới nhất của Microsoft với rất nhiều tính năng được cải tiến về giao diện so với các bản windows cũ trước đây. Tuy nhiên đi kèm với những tính năng mới thì nó cũng mắc phải những lỗi khiến người dùng khó chịu. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách để tắt Update Win 10 nhanh nhất.

Lý do để tắt tính năng Windows Update là gì ?

Nhắc tới hệ điều hành máy tính phổ biến, cái tên đầu tiên mà người dùng hướng đến luôn là Windows. Windows đã rất vất vả để có được lượng người dùng trên thế giới như ngày nay. Và tất nhiên cũng không ai có thể phủ nhận được những thành công của Microsoft với Windows.

Auto update là một trong những hạn chế lớn nhất của Windows

Auto update là một trong những hạn chế lớn nhất của Windows

Dù là hệ điều hành phổ biến nhất, tốt hàng đầu nhưng không phải vì thế mà Windows không tồn tại những hạn chế mà khiến người dùng cảm thấy phiền phức trong quá trình sử dụng.Thậm chí cả những người dùng dùng win bản quyền cũng dễ bị dính các lỗi cơ bản. Nguyên nhân được nhận định là do dung lượng ổ cứng sẽ tốn thêm nếu như bật tính năng update Windows. Như vậy thì đối với các máy tính cài nhiều chương trình hoặc có dung lượng ổ cứng thấp thì đây là một nỗi kinh hoàng. Ngoài ra, Windows sau khi update luôn lưu lại cả file download khiến cho dung lượng ổ cứng bị giảm đi rất nhiều.
Cùng với đó, hệ thống tự động cập nhật Windows Update sẽ làm chậm hệ thống, lỗi không tương thích, khi cần tắt máy phải chờ Windows cập nhật rất lâu, thỉnh thoảng có trường hợp làm treo Windowsnó cập nhật rồi restart mấy lần…

Cũng chính vì thế nên Microsoft thường xuyên đưa ra các bản cập nhật nhằm sửa lỗi, có những tính năng mới để khắc phục hoặc vá lỗi cũ, driver mới cho hệ điều hành. Lưu ý là sau khi tắt tính năng tự động update thì bạn cũng không thể vào cửa hàng Store để cài các ứng dụng được, mà bạn sẽ phải cài đặt thủ công, tốn khá nhiều thời gian.

Cách tắt tự động Update cập nhật Windows 10 vĩnh viễn

  • Các bạn tùy chỉnh như sau:
  • Đầu tiên tiên tại ô Search bạn nhập vào từ Update sau đó chọn Chek for updates

Đầu tiên tiên tại ô Search bạn nhập vào từ Update sau đó chọn Chek for updates

  • Tiếp theo đó tiếp tục chọn phần Advances Options
  • Tại chỗ Choose how update are installed chọn Notify to scheldule restart không chọn Automatic
  • Bạn cũng nên tắt tính năng: Windows Update Delivery Optimization bằng cách chọn Choose how updates are delivered để làm thế nào giảm được băng thông trong quá trình sử dụng windows 10 gây chậm máy tính hoặc lag mạng.
  • Việc tắt Update sẽ giúp máy tính của bạn không tự động cập nhật các ứng dụng cập nhật trong vòng vài tháng, tuy nhiên có nhược điểm là các tính năng mới hoặc fix lỗi cũng sẽ không được cập nhật. Không Update lên bản mới đồng nghĩa rằng bạn sẽ phải tập quen sống chung với các lỗ hổng và các lỗi lớn, nhỏ còn tồn đọng ở phiên bản cũ mà bạn không được trải nghiệm các tính năng mới do Microsoft cung cấp.
  • Để tắt Windows update trên các bản windows bạn nhập vào ô tìm kiếm từ “service” sau đó chọn kết quả
  • Kéo xuống dưới chọn Windows Update –> Stop –> Chọn Disable –> Ok

Hệ điều hành Windows 10 đòi hỏi chiếc PC của bạn đáp ứng đủ yêu cầu cần ít nhất là 20GB bộ nhớ trống để cài bản Windows 10 64bit (và 16GB cho bản 32bit), cộng thêm vi xử lý 1GHz, 2GB RAM (1GB RAM cho bản 32bit) và card video DirectX 9 cùng driver WDDM.

Với Windows 10, ông trùm Microsoft đã thay đổi nhiều thứ, thay thế nhiều chương trình desktop cũ bằng những ứng dụng phổ thông.

Trên đây là cách tắt update trên Windows 10, ưu và những nhược điểm khi chúng ta để tự cập nhật, chắc hẳn bạn cũng có câu trả lời cho mình là có nên hay không nên tắt chế độ cập nhật Windows. Chúc các bạn trải nghiệm thành công.

5 (100%) 1 vote

Author: docx-converter