Dự đoán điểm chuẩn đại học 2018 có thể giảm từ 1-4 điểm

Quy chế Tuyển sinh Đại học 2018 - Những thay đổi quan trọng 1

Trước những đánh giá về đề thi cũng như tình hình làm bài thi của các thí sinh trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 mới diễn ra, các trường đại học cũng đang có những dự tính và dự báo có lẽ điểm chuẩn năm nay sẽ thấp hơn so với năm ngoái. Đặc biệt với các trường tuyển sinh khối A (Toán, Lý, Hóa) đã đưa ra dự báo rằng điểm chuẩn sẽ giảm từ 1-4 điểm.

Điểm chuẩn đại học giảm từ 1 – 4 điểm

Đọc đề thi năm nay có thể thấy ngay được rằng đề thi năm nay khó và có sự phân hóa tương đối cao so với năm ngoái. Bên cạnh đó, các tin tức về việc đánh giá đề thi của các thí sinh cũng như giáo viên cho thấy rằng mức điểm của thí sinh năm nay sẽ tương đối thấp. Vì vậy, điểm chuẩn của các khối thi truyền thống năm nay dự kiến thấp hơn năm trước 2-3 điểm sao cho phù hợp với tình hình các thí sinh cũng như công tác tuyển sinh của các trường.

Tuy nhiên, đây cũng mới chỉ là dự kiến ban đầu của một số trường, còn điểm chuẩn chính xác vẫn phải chờ Bộ GD&ĐT công bố điểm thi mới có thể xác định được.

Kết quả hình ảnh cho Nhiều trường dự đoán điểm chuẩn có thể giảm từ 1-4 điểm

Nhiều trường dự đoán điểm chuẩn có thể giảm từ 1-4 điểm

Ngoài ra, sau khi có kết quả thi, các thí sinh sẽ có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển cuối cùng. Nếu mặt bằng chung điểm không cao nhưng số các thí sinh điểm cao tập trung đăng ký vào trường đông thì có thể điểm chuẩn cũng sẽ không thấp.

Theo dõi các tin tức giáo dục, nhiều thí sinh cũng đang tỏ ra lo lắng bởi với đề thi văn, toán, anh tương đối khó như năm nay, cùng với các đề khoa học tự nhiên và khoa học xã hội phân hóa cao như vậy, liệu mình sẽ được bao nhiêu điểm, mình có thể trúng tuyển trường hay ngành mình yêu thích không, hay thậm chí mình có thể đỗ đại học không. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn còn chưa rõ ràng, vẫn cần phải có thông báo kết quả thi từ Bộ mới có thể đánh giá được khả năng trúng tuyển của các thí sinh.

Các trường liệu có thể xét tuyển thuận lợi hơn?    

Mặc dù đề thi năm nay có thể thấy là khó hơn so với năm ngoái, tuy nhiên đây là một kỳ thi chung, và đề thi cũng là khó chung, vì vậy, các thí sinh không cần quá lo lắng do đề khó mà điểm thấp.

Bên cạnh đó, đề thi năm nay hầu như đều có khoảng 60% câu hỏi về kiến thức cơ bản ở mức độ trung bình, khá và chỉ có khoảng 40% là câu hỏi khó để phân hóa các thí sinh xét tuyển vào cao đẳng, đại học. Vì vậy, với những học sinh khá, trung bình, có lẽ được 5-6 điểm là không hề khó. Ngoài ra, sau khi có điểm các thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng lần cuối, vì vậy, nếu mong muốn học cao đẳng, đại học thì cơ hội cho các thí sinh vẫn khá là mở rộng.

Hình ảnh có liên quan

Đề thi phân hóa cao thuận lợi cho các trường tuyển sinh

Thầy Nguyễn Anh Minh, đang giảng dạy tại Cao đẳng Dược Nha Trang đánh giá rằng: “Với đề thi phân hóa như vậy đang tạo điều kiện thuận lợi cho các trường tuyển sinh dễ dàng hơn. Đặc biệt là với các đề toán và khoa học tự nhiên thì việc phân hóa và lựa chọn các học sinh khá, giỏi trở nên dễ dàng hơn bởi đề đạt được 8 điểm môn toán chẳng hạn thì cần học sinh đó phải là học sinh giỏi mới có thể làm được.”

Trong thời gian chờ điểm từ Bộ, bạn nên tham khảo cẩn thận các trường/ngành mà mình muốn theo học có những tin tức nào mới cập nhật để có thể điều chỉnh nguyện vọng nhanh chóng ngay sau khi biết điểm thi.

Rate this post

You May Also Like

About the Author: docx-converter