Có nên mua máy tính online không?

co-nen-mua-may-tinh-online-khong

Người đi làm, học sinh, sinh viên đi học đều có nhu cầu mua máy tính. Cũng có nhiều câu hỏi đặt ra rằng: Nếu thời gian không cho phép hoặc địa chỉ mua máy quá xa có nên đặt online không? Cùng một vấn đề sẽ có nhiều người đưa ra những câu trả lời khác nhau, người sẽ đồng ý việc mua máy tính online, thế nhưng có người lại không đồng ý . Vậy có nên mua máy tính online không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên đặt mua máy tính online

Với sự phát triền như xã hội hiện nay thì việc để tìm hiểu một sản phẩm trở nên dễ dàng hơn , chỉ cần truy cập vào trang web mà bạn muốn đặt sản phẩm để tìm hiểu sản phẩm. Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm hoặc hướng dẫn cách mua hàng, thanh toán như thế nào chỉ cần để lại lời nhắn trên Web sẽ có người trả lời, tư vấn giúp bạn.

Thế nhưng với các đồ điện tử như điện thoại, nồi cơm điện, bàn là là, đặc biệt là máy tính thì việc đặt mua như vậy có tốt không? . Thực tế cho thấy , việc chúng ta đặt mua hàng qua mạng đã là đáng lo ngại nhất là những đồ điện tử .Đã có nhiều trường hợp mua hàng qua mạng có độ rủi ro rất cao, chất lượng sản phẩm không thực sự tốt như nhan viên tư vấn bán hàng. Vì vậy , bán có thể tìm hiểu sản phẩm trước sau đó đến tận nơi để xem trực tiếp sản phẩm rỗi hãy mua.

co-nen-mua-may-tinh-online-khong
Với nhiều người đặt mua máy tính online là hạn chế ( Ảnh : Minh họa)

Còn đối với máy tính mà nói, việc đặt mua online là hầu như hạn chế, đồ điện tử được xem là mặt hàng không đặt mua online vì lo lắng về chất lượng. Chính vì vậy, việc đặt mua máy tính online là không nên. Khi bạn đặt mua online bạn sẽ không được kiểm tra chất lượng của máy, hơn nữa trong quá trình vận chuyển sẽ làm ảnh hưởng đến máy tính .Nếu bạn có nhu cầu mua máy tính bạn có thể tìm hiểu về máy tính trên mạng, các loại máy tính cần mua, máy tính nào tốt nhất rồi nhờ nhân viên tư vấn. Sau đó hãy đến trực tiếp cửa hàng bạn mua máy tính để trực tiếp được nhìn thấy sản phẩm, và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Nếu bạn là người không rành về máy tính thì bạn có thể nhờ bạn, anh/ chị em hay những người thân của bạn có hiểu biết về máy tính nên đi với bạn.

Với câu hỏi ” có nên mua máy tính online không?” chúng tôi đã có cuộc khảo sát tại tại trường Học Viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học sư Phạm, Đại học Quốc Gia và nhận được câu trả lời của các em sinh viên là không. Em Mai Linh ( Sinh viên năm 1 học chuyên nghành sư phạm địa lý) nói: ” Nếu em mua máy tính em sẽ không đặt qua mạng, mà em sẽ nhờ anh chị hay một người nào đó mà em biết có kiến thức về máy tính cùng em vào các siêu thị lớn như Pico, Điện máy Nguyễn Kim Ba Đình,..để mua. Em sợ, nếu đặt mua máy tính online như vậy chất lượng máy tính sẽ không được đảm  bảo.”

Em Hoàng Thúy ( sinh viên năm 2, Trường Học Viện Báo chí và Tuyên truyền, chuyên nghành báo chí) nói: ” Với em việc đặt mua máy tính online sẽ xảy ra khá nhiều rủi ro. Thứ nhất, chất lượng sản phẩm không giống như quảng cáo, dù được bảo hành nhưng em vẫn không thích mua online. Thứ hai, mua hàng online sẽ không được kiểm tra hàng trực tiếp, thứ 3 , bố mẹ em cũng không cho em đặt mua máy tính online. Để mua máy tính em phải có sự kiểm tra chặt chẽ, số tiền để bỏ ra mua máy tính cũng không hề nhỏ. Vì vậy, em phải chọn mua máy tính như thế nào để bảo đảm máy không hay hỏng hoặc không phải thay máy. Em nghĩ suy nghĩ mọi người cũng sẽ giống em khi được câu hỏi như vậy thôi. Ai cũng sẽ có tâm lý hàng online sẽ không chất lượng”.

co-nen-mua-may-tinh-online-khong
Mua máy tính online sẽ gặp nhiều rủi ro: Chất lượng sản phẩm kém, sản phẩm không giống như quảng cáo( Ảnh : Minh họa)

Qua đây ta có thể thấy, việc đặt mua máy tính online là rất ít, vì mọi người sẽ nghĩ rằng: Đặt mua máy tính online chất lượng sản phẩm sẽ không được đảm bảo. May mắn thì được máy chất lượng không máy mắn thì dùng được vài tháng là đơ, sau 1-2 năm là hỏng. Nhất là máy tính còn là đồ điện tử, từ trước tới nay người ta đều kiêng kị việc đặt mua đồ trên mạng, chỉ một số ít mới đặt hàng online mà thôi . Cũng đã nhiều tờ báo đưa tin tức về vấn đề : Tại sao người tiêu dùng vẫn e dè khi mua sắm online? hay mua hàng qua mạng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Vì vậy, nến những ai có nhu cầu mua máy tính nên đến trực tiếp để đặt mua, không nên đặt hàng qua mạng. Nếu không may chất lượng sản phẩm của máy sẽ không tốt. Trên đây là những ý kiến cũng như những chia sẻ về vấn đề : Có nên đặt mua máy tính online? Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng với những thông tin trên sẽ cũng cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Rate this post

You May Also Like

About the Author: itselfchirm