Bí quyết ôn thi hiệu quả trong thời gian ngắn giúp đạt điểm cao

      Tâm lý của các em học sinh bây giờ đa số đều không tập trung tích lũy kinh nghiệm từ năm nay qua năm khác. Mà các em chỉ lo lắng và chăm chú ôn thi vào thời gian cận kề ngày thi. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các em bí quyết ôn thi hiệu quả trong thời gian ngắn.

1. Tắt hết nhạc, facebook, trò chơi điện tử, máy vi tính, ti vi,… đây cũng là bí quyết ôn thi.

 

Bí quyết ôn thi hiệu quả

 

      Để ôn thi hiệu quả và đạt điểm cao, điều quan trọng nhất là các em phải giữ được sự tập trung. Những thứ dùng để giải trí trên sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và phân tán sự tập trung của các em trong quá trình ôn tập.

2. Không thức quá khuya – hãy dậy sớm đây là bí quyết ôn thi thứ 2.

        Nhiều em học sinh cố gắng thức khuya để học bài, nhiều em còn thức trắng đêm với tách cà phê. Các em có biết là điều này rất có hại có sức khỏe và làm suy giảm trí nhớ?
Cơ thể vốn dĩ ngủ đủ giấc (8h/ngày) vào ban đêm . Để cơ thể có thể phục hồi năng lượng và được nghỉ ngơi. Thiếu ngủ sẽ khiến cho các em mệt mỏi và không thể tập trung. Hãy cố gắng ngủ đủ giấc và chăm chỉ vận động bằng những môn thể thao nhẹ, điều này hỗ trợ các em học hành tập trung hơn.

3. Không ngồi học suốt đây là bí quyết ôn thi thứ 3.

 

Có ý chí và quyết tâm ôn thi
       Không nên ngồi học một mạch từ sáng đến trưa. Từ tối đến đêm muộn… Máu huyết khó lưu thông và gâ ra tình trạng học trước quên sau. Làm cho cơ thể thêm mệt mỏi và không ghi nhớ tốt kiến thức. Hãy dành ra 5- 10 phút để để ăn một trái táo, hay nghe một bản nhạc, …

4.Không học ngay su bữa ăn sáng và không ăn quá no.

      Học bài ngay sau bữa ăn sáng sẽ gây thêm áp lực cho dạ dày, điều này vô cùng có hại cho sức khỏe. Hãy thư giãn nghỉ ngơi khoảng 30 phút sau bữa ăn sáng để dạ dày có thể thiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Bữa ăn tối các em cũng không nên ăn quá nó, nếu ăn quá no sẽ gây buồn ngủ và không thể tập trung để học bài nhé các sĩ tử.

5. Ôn thi bài nào, “xào” bài ấy.

     Học đến phần kiến thức nào các em về nhà nên làm bài tập và tự luyện đề bài ấ luôn để dễ dàng hiểu bài. Tìm ra chỗ khó để nhờ thầy cô và bạn bè tư vấn và giải đáp ngay. Để lâu sẽ quên và trở thành một nắm tro bài cho bài học đấy đi vào quá khứ.

6. Câu thần chú ” Thực hành, thực hành, thực hành…

      Hãy cố gắng vận dụng lượng kiến thức lý thuyết đã được học để luyện đề, vừa học được các dạng ra đề của kỳ thi vừa củng cố kiến thức. Thực hành là phương pháp học tập hiệu quả nhất- hỗ trợ ghi nhớ lâu nhất và các em sẽ ít khi quên. Hãy cố gắng rèn luyện để nó trở thành một thói quen chứ không phải là một nghĩa vụ. Tất cả vì một mục tiêu là phải đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Hy vọng bài viết này đã giúp ích được cho các em. Để tham khảo một số thông tin khác các vui vui lòng truy cập tại đây!

5 (100%) 1 vote

You May Also Like

About the Author: docx-converter