7 ngày sau khi bắt đầu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018

Theo lịch công bố của Bộ giáo dục và đào tạo, thời điểm từ 1/4/2018 – 20/4/2018 thí sinh trên cả nước sẽ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018.

Thời hạn đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 đã diễn ra được 7 ngày tương đương 1/3 thời gian cho phép đăng ký. Hầu hết các thí sinh đã có những quyết định lựa chọn khối ngành, hướng đi cho bản thân. Nhiều thí sinh đã hoàn thành thủ tục đăng ký dự thi của mình, tuy nhiên nhiều thí sinh vẫn đang chờ đợi để cân nhắc quyết định của mình trước khi nộp và cũng để xem xét tình hình đăng ký của các thí sinh khác như thế nào. Một lưu ý là thí sinh không nên để quá sát thời gian kết thúc nộp hồ sơ thì mới đăng ký vì có thể xảy ra những sai sót trong khi đăng ký thì thí sinh sẽ không còn thời gian để chỉnh sửa bổ sung.

Các trường đang tập trung nhận hồ sơ đăng ký và tư vấn cho thí sinh

Theo cập nhật từ các trường Đại học cao đẳng, số lượng thí sinh đăng ký vào các trường còn đang lác đác ở những ngày đầu và đã có sự gia tăng vào những ngày thứ 6, thứ 7 của kỳ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018. Trong khoảng 2/3 thời gian đăng ký còn lại thì lượng thí sinh đăng ký sẽ tăng vọt vào thời điểm giữa thời gian đăng ký. Bộ giáo dục và đào tạo cùng các trường đã có những hướng dẫn chi tiết cho thí sinh để không mắc phải những sai sót trong hồ sơ đăng ký để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Các thí sinh đang thực hiện nộp hồ sơ qua hình thức online là chủ yếu, vẫn có những thí sinh đến nộp trực tiếp tại các trường. Các trường vẫn đang đẩy mạnh hoạt động tư vấn cho thí sinh về các thắc mắc trong quá trình nộp hồ sơ để hỗ trợ kịp thời các vấn đề còn tồn tại cho thí sinh. Không chỉ qua kênh online mà trực tiếp tại các trường cũng đặt bàn tư vấn và đăng ký để hỗ trợ cho thí sinh.

Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ đăng ký dự thi

Hiện nay, theo một số chuyên gia trong ngành giáo dục cho biết sơ bộ lượng thí sinh năm nay đang đổ dồn về khối ngành y dược, khối ngành công an, còn các khối ngành về kinh tế, sư phạm chưa thấy có sự bứt phá. Do đặc thù của các ngành cũng như xu hướng nhu cầu của xã hội hiện nay thì các khối ngành y dược, công an vẫn giữ được độ hot trong các kỳ tuyển sinh. Mới trải qua 7 ngày của kỳ đăng ký tuyển sinh THPT quốc gia 2018 thì chưa thể biết trước được đến cuối đợt tuyển sinh kết quả sẽ như thế nào. Tỷ lệ chọi của các khối ngành giờ vẫn còn đang là một bài toán cho các trường nên thí sinh chưa thể dựa vào đó mà thay đổi nguyện vọng của mình. Sau khi tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018 thì thí sinh vẫn có thể thay đổi nguyện vọng nên hiện giờ thí sinh vẫn nên tiếp tục đăng ký vào các nguyện vọng theo định hướng bản thân đã lựa chọn từ trước.

Cập nhật thông tin về Tỷ lệ chọi các khối ngành trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

5 (100%) 1 vote

You May Also Like

About the Author: MaMy MaMy